Người dân lắp điện mặt trời tại TP.HCM sắp được EVN trả 8,5 tỉ tiền điện

Người dân lắp điện mặt trời tại TP.HCM sắp được EVN trả 8,5 tỉ tiền điện

Kể từ tháng 5/2019, người dân lắp điện mặt trời hòa lưới trên địa bàn TP.HCM sẽ được EVN chi trả tiền bán điện. Lượng điện đã ghi nhận từ các dự án đã lắp đặt trước đó cũng sẽ được thanh toán trong đợt này.

 

EVN ký kết hợp đồng mua bán điện với các chủ đầu tư hệ thống điện mặt trời tại TP.HCM

Vào ngày 25/04/2019 vừa qua, Tổng công ty Điện lực đã chính thức ký hợp đồng mua bán điện với các chủ đầu tư của dự án điện mặt trời.

Các dự án đã được lắp đặt trước đó (chỉ ghi nhận sản lượng điện) cũng sẽ được thanh toán bằng hình thức chuyển khoản.

 

EVN ký kết hợp đồng mua bán điện với chủ đầu tư

 

EVN sẽ chi 8,5 tỉ đồng cho các chủ đầu tư hệ thống điện mặt trời

Theo thông tin từ Tổng công ty Điện lực TP.HCM, tính đến tháng 04/2019, toàn địa bàn TP.HCM đã có 1.432 công trình lắp đặt điện mặt trời áp mái, tổng công suất lắp là 17,46MWp, tổng lượng điện đã phát lên lưới hơn 4 triệu kWh. Nếu tính theo đơn giá mua điện của năm 2019 thì tổng số tiền EVN sẽ chi cho các chủ đầu tư là 8,5 tỉ đồng.

Do sự chênh lệch tỉ giá đồng Đô-la Mỹ so với tiền Việt Nam, giá mua điện cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào chênh lệch tỉ giá. Cụ thể:

 

Giá mua điện của EVN

 

Ngoài ra, theo EVN HCMC, đối với đơn vị doanh nghiệp có phát hành hóa đơn, đơn vị lắp đặt khai thuế bằng phương pháp khấu trừ 10%.

Trường hợp đơn vị lắp đặt kê khai thuế trực tiếp trên thuế VAT thì nộp 2%/doanh thu.

Đặc biệt, trường hợp hộ gia đình không phát hành hóa đơn, nếu mức doanh thu trên 100 triệu đồng/năm được áp dụng mức thuế 2%, còn doanh thu dưới 100 triệu đồng/năm thì không phải chịu thuế.

Hotline: 1900 989819